Khoa học ADTEK | Sự khác biệt giữa bảng vá sợi quang và bảng vá ODF

May 14, 2021

tin tức mới nhất của công ty về Khoa học ADTEK | Sự khác biệt giữa bảng vá sợi quang và bảng vá ODF

Với sự phổ biến của công nghệ 5G, ngày càng có nhiều ứng dụng với mật độ cao và băng thông lớn, và con người ngày càng có yêu cầu cao hơn về tốc độ truyền dẫn.Có thể dự đoán rằng trong tương lai, "ánh sáng tiến và đồng suy giảm" là xu hướng chung, và tầm quan trọng của truyền thông quang học là điều hiển nhiên.Nhưng trong liên kết cáp quang, kết nối cáp quang của một số phụ kiện thường được sử dụng như: sự khác nhau giữa khung phối quang và khung phối ODF thì tôi tin rằng nhiều người chưa rõ lắm, cần chú trọng tiếp theo.

tin tức mới nhất của công ty về Khoa học ADTEK | Sự khác biệt giữa bảng vá sợi quang và bảng vá ODF  0

 

Tom lược

Khung phân phối cáp quang (ODF) được sử dụng để kết cuối và phân phối cáp quang tại đầu cuối cục bộ của hệ thống thông tin cáp quang, có thể dễ dàng nhận ra kết nối, phân phối và lập lịch của các tuyến cáp quang.Với mức độ tích hợp mạng ngày càng tăng, có các khung phân phối kết hợp quang-kỹ thuật số tích hợp ODF, DDF và các khối phân phối điện, phù hợp cho các hệ thống dây dẫn vừa và nhỏ từ sợi quang đến tế bào, sợi quang đến tòa nhà, mô-đun từ xa và cơ sở không dây các nhà ga.

 

Phân tích ưu điểm của Bảng điều khiển sợi quang

 

01 thiết kế

Sau khi dây nhảy quang đi vào khung, khung phân phối sợi quang có thể cố định dây nhảy quang trên khung, đồng thời có thể cố định cơ học vỏ bọc bên ngoài và lõi tăng cường của nó, để bảo vệ dây nhảy quang khỏi bị hư hỏng cơ học bên ngoài.

 

02 Các khía cạnh cấu trúc

Khung phân phối cáp quang sử dụng cấu trúc dạng hộp và thiết kế mô-đun trước đầu cuối, thuận tiện để thay thế và mở rộng dung lượng, tiết kiệm không gian và tối ưu hóa việc quản lý cáp

 

03 Quản lý và bảo trì

Khung phân phối cáp quang cho phép triển khai nhanh chóng các kết nối mật độ cao và kết nối chéo trong các trung tâm dữ liệu, đơn giản hóa việc triển khai hệ thống cáp, tăng mật độ cáp và giảm hiệu quả lỗi cáp, mang lại sự linh hoạt cho hệ thống cáp.

 

Sự khác biệt giữa khung phân phối sợi quang và khung phân phối ODF

Đề cập đến một khác

Khung đấu dây cáp quang: Thiết bị đi dây cáp quang được thiết kế đặc biệt cho phòng thông tin liên lạc bằng sợi quang.

Khung phân phối ODF: là bộ phận quan trọng của phòng máy thông tin có chức năng cố định và bảo vệ cáp quang, kết nối cáp quang và điều chỉnh đường truyền

 

Sử dụng khác nhau

Khung phân phối ODF: có tác dụng bảo vệ lõi sợi quang và đuôi sợi cáp quang.Nó có thể được lắp ráp vào khung phân phối sợi quang một mình, hoặc trong một tủ / khung với bộ phân phối kỹ thuật số và bộ phân phối âm thanh.Để tạo thành một khung phân phối toàn diện.Thiết bị linh hoạt về cấu hình, đơn giản trong lắp đặt và sử dụng, dễ bảo trì, dễ quản lý, là thiết bị cần thiết cho truyền thông cáp quang và thiết bị đầu cuối mạng cáp, hoặc điểm chuyển tiếp để đạt được sự sắp xếp sợi quang, bỏ qua sợi quang và kết hợp cáp quang.

 

Khung phân phối sợi quang: được sử dụng cho thiết bị đầu cuối và phân phối của cáp quang chính trong hệ thống thông tin cáp quang, có thể thực hiện thuận tiện việc kết nối, phân phối và lập lịch của các đường cáp quang.Với mức độ tích hợp mạng ngày càng tăng, khung phân phối số quang, tích hợp ODF, DDF và khối phân phối điện, xuất hiện.

 

Phạm vi áp dụng

Khung phân phối cáp quang: thích hợp cho hệ thống phân phối vừa và nhỏ cáp quang đến khu dân cư, cáp quang đến tòa nhà, mô-đun từ xa và trạm gốc không dây.

 

Khung phân phối ODF: là bộ phận không thể thiếu trong phòng thông tin với các chức năng cố định và bảo vệ cáp quang, đấu nối cáp và điều chỉnh đường truyền.

 

Nói một cách dễ hiểu, khung phối quang là giữa sợi quang và thiết bị thông tin quang hay còn gọi là đấu nối dây giữa thiết bị thông tin quang, khung phối quang ODF được thiết kế cho phòng máy thông tin quang của thiết bị đi dây cáp quang, có chức năng cố định và bảo vệ cáp, sợi quang chức năng đầu cuối cáp quang, chức năng đường dây, là một phần không thể thiếu của phòng máy thông tin.

 

Thâm Quyến ADTEK Technology Co., Ltd. là một doanh nghiệp công nghệ cao và là Nhà sản xuất và Xuất khẩu ODM hàng đầu về các thiết bị thông tin liên lạc bằng sợi quang, bao gồm bộ nhảy sợi quang, bộ nhảy MPO, bộ ghép kênh phân chia bước sóng WDM, khung phân phối sợi quang, bộ nhảy AOC, v.v. ....Thông qua sự đổi mới và phát triển liên tục, Aidetai có thế mạnh kỹ thuật và năng suất mạnh mẽ, nhằm đảm bảo độ tin cậy và ổn định của từng sản phẩm, nhằm cung cấp những sản phẩm tuyệt vời cho khách hàng của chúng tôi.