Phân tích ngắn gọn: Các phương pháp mài đầu sợi quang là gì?

May 14, 2021

tin tức mới nhất của công ty về Phân tích ngắn gọn: Các phương pháp mài đầu sợi quang là gì?

Với việc ứng dụng công nghệ 5G, tỷ lệ thâm nhập của cáp quang đang dần tăng lên, tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại cáp quang khác nhau, vì vậy cần phải xác nhận các thông số khác nhau khi mua hàng.Ngoài ra, để kết nối hai sợi quang tốt hơn, các mặt cuối của sợi quang sẽ được mài thành các cấu trúc hình dạng khác nhau.

tin tức mới nhất của công ty về Phân tích ngắn gọn: Các phương pháp mài đầu sợi quang là gì?  0

 

Đầu tiên, tại sao nên mài mặt cuối của sợi quang

Bởi vì sự suy hao ngược lại do sự phản xạ của nguồn sáng là không thể tránh khỏi, nếu suy hao ánh sáng cao, nguồn sáng laser sẽ bị hỏng và tín hiệu truyền dẫn sẽ bị gián đoạn.Vì vậy, để làm cho hai dây nhảy quang được kết nối tốt hơn, các mặt cuối của lõi chèn dây nhảy quang sẽ được mài thành các hình dạng cấu trúc khác nhau.

 

 

Hai, có một số phương pháp mài đầu sợi quang phổ biến

Có ba phương pháp mài phổ biến của mặt cuối sợi quang, đó là PC, UPC và APC

 

 

Ba, phương pháp mài là khác nhau, tổn thất chèn và tổn thất trở lại cũng khác nhau

Các chế độ mài khác nhau quyết định chất lượng truyền dẫn của sợi quang, điều này chủ yếu được phản ánh trong suy hao chèn và suy hao hồi lưu

 

Suy hao chèn: đề cập đến số decibel của công suất quang đầu ra so với công suất quang đầu vào sau khi tín hiệu quang đi qua dây nhảy quang

 

Nói chung, suy hao chèn của các đầu nối cáp quang PC, UPC và APC nên nhỏ hơn 0,3dB.So với đầu nối sợi quang APC, đầu nối sợi quang UPC / PC nói chung dễ đạt được suy hao chèn thấp hơn do khoảng cách không khí nhỏ hơn.Ngoài ra, tổn thất chèn cũng có thể do các hạt bụi giữa các mặt cuối của đầu nối sợi quang gây ra.

 

Suy hao trở lại: còn được gọi là suy hao phản xạ, đề cập đến số decibel của công suất ánh sáng phản xạ ngược so với công suất ánh sáng tới tại điểm kết nối của tín hiệu quang qua dây nhảy quang.

 

Các mặt cuối của đầu nối sợi quang APC được mài vát cạnh, do đó độ suy hao trở lại của đầu nối sợi quang APC thường tốt hơn so với đầu nối sợi quang UPC.Nói chung, suy hao trở lại của dây nhảy quang với chế độ mài PC là -40dB.Sự mất mát trở lại của UPC cao hơn của PC, nói chung là -55dB.Mức lỗ trả lại tiêu chuẩn của ngành APC là -60dB.

 

Khi sử dụng đầu nối sợi quang UPC, một phần ánh sáng phản xạ sẽ được phát ngược trở lại nguồn sáng, trong khi mặt xiên của đầu nối sợi quang APC sẽ làm cho một phần ánh sáng phản xạ phản xạ lại tấm ốp theo một góc, do đó giảm phản xạ nhiều hơn ánh sáng trở lại nguồn sáng.Đây là yếu tố chính gây ra chênh lệch lãi lỗ.

 

Bốn, PC, UPC, APC ba loại đầu cuối sợi quang đối mặt với các ứng dụng cụ thể

PC là phương pháp mài phổ biến nhất của đầu nối sợi quang trên dây nhảy quang, được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị của các nhà khai thác viễn thông.

 

UPC thường được sử dụng trong thiết bị mạng Ethernet (như khung phân phối sợi quang ODF, bộ chuyển đổi phương tiện và bộ chuyển mạch sợi quang, v.v.), hệ thống kỹ thuật số, cáp và điện thoại, v.v.APC thường được sử dụng cho các ứng dụng RF quang trong dải bước sóng cao như CATV, cũng như cho các ứng dụng thụ động quang như cấu trúc mạng PON hoặc mạng LAN quang thụ động.

 

Công ty TNHH Công nghệ Aidetai Thâm Quyến là một doanh nghiệp công nghệ cao và là nhà sản xuất OEM hàng đầu và xuất khẩu các thiết bị truyền thông sợi quang, bao gồm bộ nhảy sợi quang, bộ nhảy MPO, bộ ghép kênh phân chia bước sóng WDM, khung phân phối sợi quang, bộ nhảy AOC, v.v. ....Thông qua sự đổi mới và phát triển liên tục, Aidetai có thế mạnh kỹ thuật và năng suất mạnh mẽ, nhằm đảm bảo độ tin cậy và ổn định của từng sản phẩm, nhằm cung cấp những sản phẩm tuyệt vời cho khách hàng của chúng tôi.